THẢO TÂY VÀ MỐI 'LƯƠNG DUYÊN' CÙNG CÁC TRẺ EM MỒ CÔI

THẢO TÂY VÀ MỐI 'LƯƠNG DUYÊN' CÙNG CÁC TRẺ EM MỒ CÔI

Từng có một tuổi thơ nhọc nhằn, cảm nhận hết nỗi đau của một đứa trẻ chịu cảnh mồ côi nên khi trở thành người thành đạt, anh Thảo Tây tâm nguyện có thể giúp đỡ cho thật nhiều mảnh đời khó khăn, đặc biệt là trẻ em mồ côi.

 

 

Nhiều người biết tới Thảo Tây như một chàng trai trẻ nghị lực, vượt qua những thách thức của cuộc sống để vươn lên, xây dựng chuỗi hệ thống làm đẹp đa dạng ngành nghề thành công tại Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của công ty, anh Thảo Tây ngày càng tích cực trong các hoạt động khuyên góp, hỗ trợ người nghèo, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi.

 

 

Riêng nói về mối lương duyên nhận nuôi 3 đứa trẻ mồ côi, anh Thảo Tây tiết lộ đó là một điều kỳ diệu. Anh không hề có ý định nhận con nuôi cho tới lần đầu tiên được người bạn dẫn xuống chùa làm từ thiện. Lúc đó, “hotboy” – biệt danh của anh hai Xuân Thành chạy đến cầm tay và gọi anh là “ba”. Trong lòng anh dâng lên cảm xúc rất khó tả khi nhìn sâu vào đôi mắt ngây thơ của đứa trẻ khao khát gọi tiếng ba. Sau hôm đó, anh thường xuyên xuống thăm và sớm quyết định nhận nuôi các bé. Dù chưa lập gia đình nhưng hiện anh Thảo Tây đã có 3 cậu con trai rất thông minh, lanh lợi: Xuân Thành (anh hai), Xuân Phúc (anh ba) và Minh Tấn (em út). 

 


Không chỉ làm từ thiện cho nhà chùa, điều anh Thảo Tây quan tâm nhất đó chính là: đào tạo ra những nhân tài thật sự cho xã hội. Anh tâm nguyện nếu sau này các con lớn lên muốn theo nghiệp kinh doanh, anh sẽ  là một người cha, một người thầy, một người tư vấn về chiến lược, tài chính để các em có thể thực hiện được sự nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 


Lời khuyên mà anh dành riêng cho 3 bé khi trưởng thành sẽ là: "Các con hãy nhớ, các con đã được xã hội giúp đỡ. Vậy bây giờ là lúc các con cần dốc hết trái tim để làm việc và từ đó giúp những mảnh đời bất hạnh xung quanh các con"

Anh chia sẻ, trong tương lai anh sẽ nhận nuôi khoảng 10 trẻ em mồ côi nếu đủ chữ “duyên” để sau này lớn lên, chính các em lại là những người giúp đỡ nhiều số phận bất hạnh khác.


Các tin khác